kết quả bóng đá ngoại hạng anh

Chính phủ Ả Rập Saudi đã phát hành hình ảnh của tòa nhà chọc trời dài 170 km như một phần của dự án NEOM. Được công bố bởi thái tử Mohammed bin Salman, The Line là một dự án phát triển đô thị được mô phỏng để nối bờ Biển Đỏ với các ngọn núi và thung lũng phía trên phía tây bắc Ả Rập Saudi. Với cấu trúc nhỏ gọn, có chiều rộng 200 mét, thành phố đại diện cho một thử nghiệm kinh tế và xã hội. Thành phố đặt mục tiêu trở thành một nơi không carbon, thông qua việc loại bỏ các cơ sở hạ tầng sử dụng nhiều carbon như ô tô và đường xá, đồng thời sẽ hoạt động bằng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả hoạt động của các ngành công nghiệp.

Các hình ảnh cho thấy hai cấu trúc giống như bức tường song song bao quanh một khu vực mở giữa chúng. Ở bên ngoài, Line sẽ được phủ một mặt tiền bằng gương, mang lại nét độc đáo và, theo các nhà quy hoạch, là một điểm nhấn tinh tế hơn trong cảnh quan thiên nhiên. Nội thất sẽ được xây dựng để phù hợp với các tòa nhà, lớp công viên công cộng, khu vực dành cho người đi bộ, trường học, nhà ở và nơi làm việc. Khái niệm này được những người tạo ra nó mô tả là “Chủ nghĩa đô thị không trọng lực”. Có chiều cao 500 mét so với mực nước biển, cấu trúc này sẽ trở thành tòa nhà chọc trời cao thứ 12 trên thế giới và cho đến nay là dài nhất: 170 km.

Chúng ta không thể bỏ qua các cuộc khủng hoảng môi trường và khả năng sinh sống mà các thành phố trên thế giới đang phải đối mặt. NEOM luôn đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp mới và giàu trí tưởng tượng để giải quyết những vấn đề này. NEOM đang lãnh đạo một nhóm gồm những bộ óc thông minh nhất trong lĩnh vực kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng để biến ý tưởng xây dựng hướng lên thành hiện thực. - Hoàng thân Mohammed bin Salman.

The Line được lên kế hoạch để chứa 9 triệu cư dân trên diện tích chỉ 34 km2. Việc lựa chọn giảm dấu chân cũng làm giảm cơ sở hạ tầng hỗ trợ. Các khu vực chức năng dành cho khu dân cư, bán lẻ và giải trí được bố trí dựa trên nguyên tắc thành phố 5 phút để cư dân có thể đi bộ đến tất cả các tiện ích cần thiết. Ngoài ra, một tuyến đường sắt cao tốc sẽ chạy dọc theo chiều dài của siêu cấu trúc để đảm bảo vận chuyển từ đầu đến cuối trong vòng 20 phút.

NEOM sẽ là nơi để tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới ghi dấu ấn của mình trên thế giới theo những cách sáng tạo và đổi mới.- Hoàng thân Mohammed bin Salman.

Sáng kiến ​​​​này được công bố lần đầu tiên vào năm ngoái như một phần của dự án Neom, bao gồm: Oxagon - một thành phố sản xuất được mô phỏng lại; Troyna - một địa điểm du lịch miền núi; và hai phần quan trọng khác của Neom. Các dự án này là một phần của Vision 2030, kế hoạch của Ả-rập Xê-út nhằm chuyển đổi từ nền kinh tế dựa vào dầu mỏ sang nền kinh tế dựa trên tri thức.

Nguồn tham khảo: ArchDaily, Neom.